Tin về Đại hội MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Thái lần thứ 20, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Được sự nhất trí và chỉ đạo của  Ban Thường trực UBMTTQ huyện Nghĩa Hưng. Ban chấp hành Đảng bộ xã Nghĩa Thái.

Trong 2 ngày 17, 18/01/2024, UBMT TQ xã Nghĩa Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về Dự và chỉ đạo Đại hội có bà: Nguyễn Thị Hoa – huyện ủy viên- Phó trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ Nghĩa Hưng, Bà Mai Thị Quyên - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hưng. Ông Nguyễn Văn Lưu – bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các vị đại biểu trong Ban TV đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo uỷ ban nhân dân xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng các xóm và cùng  81 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Nghĩa Thái đã về dự.

Trước giờ khai mạc Đại Hội là các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo, các em học sinh của ba nhà trường biểu diễn chào mừng. Sau lễ chào cờ. ông Phạm Quang Vy, chủ tịch UBMTTQ xã khoá 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024 thay mặt đoàn chủ tịch lên khai mạc Đại Hội. Ông Đinh Văn Chỉnh, phó chủ tịch UBMTTQ xã khoá 19, nhiệm kỳ 2019 - 2024 lên thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phương hướng, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Báo cáo nêu rõ. Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQ Việt Nam xã Nghĩa Thái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBMTTQ Trung ương và MTTQ các cấp phát động. Nhờ đó, qua 5 năm công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể đã vận động Nhân dân đóng góp công, góp của xây dựng các công trình giao thông, đường điện chiếu sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm, trồng cây xanh… Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đường làng, ngõ, xóm ngày càng phong quang, sạch đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn được giữ vững. Khối ĐĐK toàn dân được củng cố và ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, MTTQ xã Nghĩa Thái còn chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Công tác giám sát, phản biện xã hội từng bước đi vào nề nếp, hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng ngày càng phát huy hiệu quả…

Đặc biệt, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã luôn phát huy tinh thần gắn bó đồng hành cùng dân tộc “Phụng đạo yêu nước , hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động xã hội nhất là các hoạt động từ thiện nhân đạo như ủng hộ đồng bào bị đại dịch Covid - 19, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, động đất. Ngoài ra, UBMTTQ xã cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận còn thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư vận động Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt quy ước, hương ước của cộng đồng; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Nhiều năm qua, trên địa bàn xã không có trọng án, không có đơn thư khiếu kiện đông người vượt cấp. Số vụ việc xảy ra năm sau giảm so với năm trước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, an ninh nông thôn được đảm bảo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được đồng thời chủ động khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã Nghĩa Thái tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giữ vững Quốc phòng, An ninh của địa phương. Đề cao dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Về dự và chúc mừng Đại hội. Bà: Mai Thị Quyên, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Nghĩa Hưng, Ông Nguyễn Văn Lưu, bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả thành tích mà MTTQ xã Nghĩa Thái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới Mặt trận và các tổ chức thành viên trong xã sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân, chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc trong Nhân dân để giải quyết kịp thời. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận trong việc thực hiện Luật Dân chủ ở cơ sở; nâng cao ý thức về nghĩa vụ công dân, trách nhiệm xã hội. Tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, góp phần giữ vững kỷ cương, ổn định xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tại Đại Hội. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 32 vị tham gia UBMTTQ xã, 5 vị tham gia ban thường trực khoá XX nhiệm kỳ 2024- 2029. Tại phiên họp thứ nhất, UBMTTQ xã khoá XX đã bầu ông Phạm Quang Vy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Nghĩa Thái. Ông Vũ Đình Sơn được bầu là PCT UBMTTQ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cũng tại Đại Hội, Đại Hội đã hiệp thương cử 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Thái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra.

Các hình ảnh tại đại hội: