Kế Hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2022. Thực hiện kế hoạch số: 92/KH-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc triển khai Kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp T
UỶ BAN NHÂN DÂN
XÃ NGHĨA THÁI
Số: 19 /KH-UBND
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Nghĩa Thái, ngày 30 tháng 8 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
trong dịp Tết Trung Thu năm 2022.
Thực hiện
kế hoạch số: 92/KH-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về
việc triển khai Kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung
Thu năm 2022.
Căn cứ vào quyết định số 97 /QĐ-UBND
ngày 30 tháng 8 năm 2022 của UBND
xã
NghĩaThái về việc thành lập đoàn kiểm
tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp
tết
Trung Thu năm 2022.
Để đảm bảo
an toàn thực phẩm phục vụ cho nhân dân đón tết Trung Thu được an toàn đảm bảo sức khoẻ. UBND xã Nghĩa Thái xây dựng
kế hoạch triển khai thực hiện như sau:
1. Mục đích yêu cầu:
- Tăng cường các biện pháp đảm
bảo chất lượng VSATTP nhằm khống chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền
qua thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng.
- Phối hợp với các nghành, đoàn
thể các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tham gia vào việc tuyên
truyền thực hiện pháp lệnh VSATTP.
- Các cơ sở kinh doanh sản xuất
chế biến thực phẩm, các nhà hàng ăn uống, giải khát, bếp ăn tập thể, các cơ sở
giết mổ, gia súc gia cầm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định về
VSATTP trong dịp tết Trung Thu.
2. Nội dung:
- Phát động chiến dịch truyền thông đảm bảo chất lượng
VSATTP bằng đa dạng các hình thức để mọi đối tượng biết và thực hiện tốt pháp
lệnh VSATTP.
- Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các
văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng VSATTP tại các cơ sở bếp
ăn tập thể, hộ buôn bán kinh doanh.
3. Kế hoạch cụ thể:
- Từ ngày 30/8/2022
họp ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban chỉ đạo.
- Đoàn kiểm tra
tập trung vào một số cơ sở hộ gia đình giết mổ gia súc gia cầm, chế biến thực
phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng tạp hoá, rau củ quả.
4. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
gồm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
VSATTP;
- Giấy chứng nhận
sức khoẻ của chủ cơ sở và người lao động;
- Giấy xác nhận
kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động;
- Hồ sơ công bố
tiêu chuẩn/ công bố hợp quy/ phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc
diện phải công bố;
- Nhãn phẩm hàng
hoá thực phẩm;
- Hồ sơ theo dõi
chất lượng sản phẩm;
- Điều kiện đảm
bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người;
- Quy trình chế
biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm;
- Nguồn nước
dùng cho sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống;
5. Thời gian thực hiện:
- Tuyên truyền
trên hệ thống truyền thanh về VSATTP.
- Từ ngày 5/9/2022:
Đoàn kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm, chế biến lương thực, thực phẩm trong
dịp tết Trung Thu.
- Từ ngày 6/9/2022:
Đoàn kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát.
- Từ ngày 7/9/2022:
Đoàn kiểm tra các bếp ăn tập thể, các hộ kinh doanh bánh kẹo, đồ uống riệu,
bia, nước ngọt trong dịp tết Trung Thu.
Đánh giá rút
kinh nghiệm trong công tác quản lý và thực hiện chất lượng VSATTP.
Báo cáo Ban chỉ
đạo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và thủ tục hồ sơ pháp lý.
Trên đây là kế
hoạch đảm bảo VSATTP Tết Trung Thu năm
2022 của UBND xã Nghĩa Thái./.
Nơi nhận:
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
- BCĐ VSATTP huyện; PHÓ
CHỦ TỊCH
-
TT Đảng ủy, UBND xã;
-
Thành viên BCĐ VSATTP xã;
-
Các ban ngành liên quan;
- Lưu VT.
Trần Văn Sơn