Kế Hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2022. Thực hiện kế hoạch số: 92/KH-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc triển khai Kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp T

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ NGHĨA THÁI

Số: 19 /KH-UBND

Nghĩa Thái, ngày 30 tháng 8 năm 2022

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

trong dịp Tết Trung Thu năm 2022.

Thực hiện kế hoạch số: 92/KH-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc triển khai Kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu  năm 2022.

Căn cứ vào quyết định số 97 /QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2022 của UBND

xã NghĩaThái  về việc thành lập đoàn kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm trong dịp

tết Trung Thu năm 2022.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ cho nhân dân đón tết Trung Thu được an toàn  đảm bảo sức khoẻ. UBND xã Nghĩa Thái xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

1. Mục đích yêu cầu:

- Tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng VSATTP nhằm khống chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng.

- Phối hợp với các nghành, đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tham gia vào việc tuyên truyền thực hiện pháp lệnh VSATTP.

- Các cơ sở kinh doanh sản xuất chế biến thực phẩm, các nhà hàng ăn uống, giải khát, bếp ăn tập thể, các cơ sở giết mổ, gia súc gia cầm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định về VSATTP trong dịp tết Trung Thu.

2. Nội dung:

- Phát động chiến dịch truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP bằng đa dạng các hình thức để mọi đối tượng biết và thực hiện tốt pháp lệnh VSATTP.

- Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng VSATTP tại các cơ sở bếp ăn tập thể, hộ buôn bán kinh doanh.

3. Kế hoạch cụ thể:

- Từ ngày 30/8/2022 họp ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban chỉ đạo.

- Đoàn kiểm tra tập trung vào một số cơ sở hộ gia đình giết mổ gia súc gia cầm, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng tạp hoá, rau củ quả.

4. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP;

- Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người lao động;

- Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động;

- Hồ sơ công bố tiêu chuẩn/ công bố hợp quy/ phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện phải công bố;

- Nhãn phẩm hàng hoá thực phẩm;

- Hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm;

- Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người;

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm;

- Nguồn nước dùng cho sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống;

5. Thời gian thực hiện:

- Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về VSATTP.

- Từ ngày 5/9/2022: Đoàn kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm, chế biến lương thực, thực phẩm trong dịp tết Trung Thu.

- Từ ngày 6/9/2022: Đoàn kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát.

- Từ ngày 7/9/2022: Đoàn kiểm tra các bếp ăn tập thể, các hộ kinh doanh bánh kẹo, đồ uống riệu, bia, nước ngọt trong dịp tết Trung Thu.

Đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và thực hiện chất lượng VSATTP.

Báo cáo Ban chỉ đạo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và thủ tục hồ sơ pháp lý.

Trên đây là kế hoạch đảm bảo VSATTP Tết Trung Thu  năm 2022 của UBND xã Nghĩa Thái./.

Nơi nhận:                                                              TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- BCĐ VSATTP huyện;                                                                  PHÓ CHỦ TỊCH

- TT Đảng ủy, UBND xã;

- Thành viên BCĐ VSATTP xã;

- Các ban ngành liên quan;

- Lưu VT.

Trần Văn Sơn