Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thái tổ chức kì họp thứ 8 khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thái tổ chức kì họp thứ 8 khoá XX, nhiệm kì 2021- 2026.

Về dự kì họp có bà Nguyễn Thị Hoa- Phó Ban tuyên giáo huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã, trưởng các ban nganh đoàn thể, các ông , bà là đại biểu Hội đồng nhân dân khoá XX, nhiệm kì 2021- 2026.

Tại Kỳ họp hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thái, đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, tờ trình thông qua hội đồng nhân dân  như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2023 và dự toán thu, chi, phân bổ ngân sách năm 2024; Báo cáo kết quả công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã;  Báo cáo hoạt động giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân xã…. Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân xã, Trong năm 2023 dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành tích cực của Uỷ ban nhân dân xã, sự giám sát có hiệu quả của Hội đồng nhân dân và sự phối hợp chặt chẽ của Uỷ ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, cùng với sự giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của Huyện ủy , Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, các phòng, ban, ngành của huyện, nhất là sự quyết tâm nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nên kinh tế - xã hội của xã vẫn tiếp tục tăng trưởng khá và chuyển biến tích cực. Về sản xuất nông nghiệp. Năng suất lúa đạt  102,7 tạ/ha/năm đạt 82,2% . Về phát triển chăn nuôi, toàn xã có tổng đàn lợn 1.627 con. Trong đó lợn thịt 1.386 con, lợn nái 241 con.Đàn gia cầm các loại đạt 33.700 con; Đàn Trâu bò 127 con; Đàn dê 97 con; Hươu lấy nhung 15 con. Các hộ chăn nuôi đã thực hiện nghiêm túc việc tiêm phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Các ngành nghề ở địa phương tiếp tục được duy trì và phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động trong xã vào làm việc tại Công ty Cổ phần may Sông Hồng, Công ty dầy da Nghĩa Sơn, Công ty dầy da Nghĩa Minh...giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trong xã tạo thu nhập bình quân 6 - 8 triệu đồng/người/tháng. Về công tác xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2023, xã Nghĩa Thái tiếp tục tập trung đầu tư, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất các nhà Trường, Trạm y tế, hệ thống giao thông, thủy lợi... hệ thống đường giao thông, Nhà văn hoá, khu vui chơi thể dục thể thao ngoài trời ở các xóm, cảnh quan, môi trường khu dân cư...Đồng thời,  Chỉ đạo các ngành, các lĩnh vực hoàn thành hồ sơ các Tiêu chí, hồ sơ minh chứng phục vụ đoàn khảo sát, thẩm định mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Kết quả, năm 2023 xã Nghĩa Thái được Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 theo Quyết định số 2353 ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định. Các lĩnh vực về văn hoá giáo dục , an ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững ổn định.

Hoạt động giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cũng được đại biểu quan tâm. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và các ngành chuyên môn đã giải trình với tinh thần trách nhiệm cao và có giải pháp cụ thể để khắc phục các mặt còn hạn chế, tồn tại.

Với tinh thần tập trung dân chủ, sau một buổi sáng làm việc kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thái khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp và đã thông qua dự thảo các kỳ nghị quyết ./.

(Các hình ảnh tại kỳ họp)