Công văn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch

ỦY                           BAN NHÂN DÂN                                                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM HUYỆN NGHĨA HƯNG                                                                                   HUYỆN NGHĨA HƯNG                                                                                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc                                                                                                                        số:       /UBND-KTHT                                                                                Nghĩa Hưng, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kính gửi:

- Các cơ quan, ban ngành của huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xuất hiện những biến chủng mới BA.4, BA.5 của Omỉcron, số ca mắc trong cộng đồng hiện đang có xu hướng tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại. Thực hiện Văn bản số 754-CV/TU ngày 06/9/2022 của Tỉnh uỷ Nam Định về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Căn cứ Công văn số 969/SCT-QLTM ngày 19/9/2022 của Sở Công thương tỉnh Nam Định về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các xã, thị trấn: - Hướng dẫn các chợ, siêu thị thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch Covid19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. - Tuyên truyền sâu rộng đến người dân thực hiện tốt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và các giải pháp về phòng chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia các hoạt động tại các chợ, siêu thị; không đi chợ, siêu thị khi đang trong giai đoạn cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Ban quản lý chợ, siêu thị.

2. Các cơ quan, ban ngành của huyện: Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, theo dõi sát diễn biễn cung cầu, hàng hoá, dịch vụ nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng chống dịch và tiêu dùng trên địa bàn; chủ động có phương án đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng, bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá bất hợp lý trên địa bàn, phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường chặt chẽ, xử lý nghiêm với các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến.

3. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh siêu thị, Ban quản lý chợ của các xã, thị trấn: - Căn cứ Thông báo Cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được cập nhật thường xuyên và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện Nghĩa Hưng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh, UBND huyện và phòng Y tế huyện. - Phát loa nhắc nhở tiểu thương và khách hàng các biện pháp phòng, chống dịch và tuyên truyền về hiệu quả của vắc xin để người dân tự giác, tích cực tham gia tiêm phòng vắc xin đầy đủ, kịp thời.

4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện theo quy định. Yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức thực hiện./.