Đại hội Hội Nông dân xã Nghĩa Thái lần thứ XI, Nhiệm kỳ 2023-2028.

Thực hiện Điều lệ Hội nông dân Việt Nam và thông tri số13 ngày 19/9/2022 của BTV Huyện Nghĩa Hưng về lãnh đạo Đại hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028; Được sự nhất trí, chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã Nghĩa Thái và ban Thường vụ Hội ND huyện Nghĩa Hưng.

Trong hai ngày, ngày 20 và ngày 21/2/2023, Hội Nông dân xã Nghĩa Thái đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội ND xã lần thứ XI, Nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí: Trần Xuân Hoà – uỷ viên BTV huyện uỷ, PCT thường trực HĐND huyện Nghĩa Hưng, Đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – Huyện uỷ viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí: Lê Thị Thu Hà – Huyện uỷ viên, chủ tịch hội ND huyện Nghĩa Hưng, cùng các đồng chí trong BTV hội nông dân huyện Nghĩa Hưng về phía lãnh đạo xã có đồng chí: Nguyễn Văn Lưu – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Đồng Văn Chung – Phó bí thư TT Đảng uỷ cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ, TT HĐND lãnh đạo UBND, UBMT TQ xã, trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị, chính trị xã hội và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1803 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự.

Tại đại hội đ/c Đàm Văn Điềm– phó chủ tịch Hội ND xã đã trình bày Báo cáo Chính trị Trong nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội ND xã Nghĩa Thái đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hội ND xã Nghĩa Thái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho hội viên vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp nhiều tỷ đồng vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. 10/10 chi hội với 100% hội viên tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn". Xây dựng nhiều thùng chứa bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật tại các xứ đồng trong xã.

Sau các ý kiến tham luận:

Về dự Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí: Lê Thị Thu Hà – Huyện uỷ viên, chủ tịch hội ND huyện Nghĩa Hưng; đồng chí: Nguyễn Văn Lưu – bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, Các đồng chí đã biểu dương những kết quả mà Hội ND xã Nghĩa Thái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, Hội viên hội ND xã Nghĩa Thái tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của Hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nghĩa Thái lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ; đồng chí: Phạm Xuân Quyến được tái cử giữ chức chủ tịch Hội, đồng chí: Đàm Văn Điềm phó chủ tịch Hội Nông Dân  xã Nghĩa Thái lần thứ XI, nhiệm kỳ (2023-2028); bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 6 đồng chí và thông qua Nghị Quyết Đại hội.

Sau  một thời gian làm việc với tinh thần, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, dân chủ Đại Hội đại biểu Hội Nông Dân xã Nghĩa Thái lần thứ XI, nhiệm kỳ (2023-2028) đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về Đại hội.