Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Nghĩa Thái lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 – 2028

Được sự nhất trí và chỉ đạo của TT Đảng uỷ và Hội Nạn nhân CĐDC huyện Nghĩa Hưng. Sáng ngày 23/2/2023 Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã Nghĩa Thái long trọng  tổ chức Đại hội lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí: Lê Đức Trạc – uỷ viên BCH tỉnh Hội, chủ tịch hội Nạn nhân CĐDC huyện Nghĩa Hưng, đồng chí: Đồng Văn Chung – Phó  bí thư TT Đảng uỷ xã cùng các vị đại biểu đại diện cho thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh Đạo UBND, UBMTTQ xã, Đại biểu đại diện cho HTX NN,  các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị, chính trị xã hội trong xã và 51 hội viên Hội nạn nhân CĐDC.

Tại Đại hội, Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hộị Nạn nhân CĐDC xã nhiệm kỳ (2018 – 2023) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ (2023 – 2028). Báo cáo kiểm điểm của BCH hội Nạn Nhân CĐDC Khoá 3, nhiệm kỳ (2018 -2023).

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Nghĩa Thái đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam - dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam – dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Hiện nay Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã Nghĩa Thái có 51 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên. Hội phối kết hợp với Hội cấp trên các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà cho trên 10 lượt nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với trị giá gần 10 triệu đồng. Ngoài ra còn trích quỹ Hội tặng quà trong các dịp Tết nguyên đán cho hội viên trị giá trên 3000.000 đồng.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028 Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu, Xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí: Lê Đức Trạc – uỷ viên BCH tỉnh Hội, chủ tịch hội nạn nhân CĐ DC huyện Nghĩa Hưng, đồng chí: Đồng Văn Chung –  Phó bí thư TT Đảng ủy xã, Các đồng chí đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội nạn Nhân chất độc da cam xã Nghĩa Thái, nhiệm kỳ (2018 – 2023) và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới. Tăng cường các giải pháp phối hợp với mặt trận, ban ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động, Phát triển tổ chức Hội vững mạnh đồng thời đề nghị Hội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hổ Chí Minh, tập trung tuyên truyền nghị quyết Đại hội NN CĐDC xã và huyện nhiệm kỳ (2023 – 2028).

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Hữu Thọ được tái cử bầu giữ chức Chủ tịch, đồng chí: Phạm văn Năm là phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội Nạn nhân CĐDC huyện Nghĩa Hưng lần thứ IV gồm 4 đồng chí.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm đại hội Hội NN CĐDC – dioxin xã Nghĩa Thái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về Đại hội.