Giải bóng đá nam 7 người xã Nghĩa Thái năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 13/6/2022 của Uỷ ban nhân dân xã Nghĩa Thái về Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao xã Nghĩa Thái lần thứ IX năm 2022. Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX xã Nghĩa Thái được tổ chức vào ngày 30/7/2022 tại sân vận động trung tâm xã, Đại hội TDTT xã sẽ tổ chức 5 môn thi đấu là bóng đá, cờ vua, kéo co, cờ tướng, cầu lông từ đó tuyển chọn các vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện.

anh tin bai

Giải bóng đá 7 người là môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao xã Nghĩa Thái lần thứ IX. Ban tổ chức Đại hội xã ban hành Điều lệ số 02/ĐL-BTC ngày 07/7/2022 về việc tổ chức Giải bóng đá 7 người. Toàn xã có 5 đội bóng đăng ký tham gia thi đấu: Đội Phú Hải, đội Nhân Hậu, đội Minh Tiến, đội An Thịnh và Đội Trẻ. Các đội tham gia bốc thăm thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng loại từ đó chọn 4 đội theo thứ tự điểm cao đến thấp để tranh ba - tư và nhất - nhì.

anh tin bai

Chiều ngày 16/7/2022, Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã Nghĩa Thái lần thứ IX đã tổ chức khai mạc Giải bóng 7 người tại sân vận động trung tâm xã. Về dự động viên giải và trao hoa cho các đoàn vận động viên có đồng chí Đồng Văn Chung- Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao xã Nghĩa Thái lần thứ IX; đồng chí Phạm Văn Chinh – Trưởng phòng đào tạo – Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch; Ông Phạm Văn Hải - đại diện nhà tài trợ, đoàn đoàn trọng tài, 5 đoàn vận động viên và hàng trăm cổ động viên.

Trận đấu khai mạc được diễn ra vào lúc 16 giờ giữa đội Minh Tiến và đội An Thịnh. Sau hơn 50 phút thi đấu hết mình đội An Thịnh thắng đội Minh Tiến với kết quả 3-2.

anh tin bai

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16/7/2022 đến ngày 14/8/2022, các trận đấu được tổ chức vào buổi chiều các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật trong tuần để thu hút cán bộ, nhân dân trong và ngoài xã đến cổ vũ và động viên từ đó góp phần đẩy mạnh cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khoẻ để học tập, lao động và công tác tốt, đẩy mạnh công tác phòng, chống tai tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ” của xã Nghĩa Thái nói riêng và phong trào huyện nói chung./.