ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ NGHĨA THÁI
Sáng 19/4/2022 tại nhà văn hoá TT xã, Hội Khuyến Học xã Nghĩa Thái long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến Học xã lần thứ V, nhiệm kỳ (2022 – 2027).

Về dự và chúc mừng Đại hội có Đồng Chí: Trần Phúc Đạc – uỷ viên BCH hội Khuyến Học tỉnh Nam Định - chủ tịch Hội Khuyến Học huyện Nghĩa Hưng, Đồng Chí: Nguyễn  Văn Lưu –  bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Đồng Văn Chung – phó bí thư TT Đảng uỷ, Đồng chí: Trần Hải Triều – PBT – chủ tịch UBND xã, cùng các vị đại biểu đại diện cho thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh Đạo UBND, UBMTTQ xã, Đại biểu đại diện cho HTX NN, đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị, xã hội trong xã, các vị khách quý,  và các đại biểu ưu tú đại diện cho  hội viên Hội Chữ thập đỏ trong toàn xã.

Tại Đại hội, Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội Khuyến Học xã nhiệm kỳ (2017 – 2022) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2022 – 2027). Báo cáo kiểm điểm của BCH hội Khuyến Học nhiệm kỳ (2022 -2027).

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Nghĩa Thái đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã 13 chi hội khuyến học ở các thôn và các đơn vị trường học. 24 dòng họ Đến nay toàn xã 100% dòng họ, thôn xóm và các đơn vị đăng ký thực hiện mô hình dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Số hội viên tham gia công tác khuyến học hiện có 2480. Công tác tuyên truyền, vận động, công tác xây dựng quỹ hội được hội triển khai có hiệu quả. Công tác thi đua khen thưởng được hội duy trì thực hiện tốt, hàng năm hội đều tổ chức phát thưởng cho các học sinh thi đỗ Đại học, học sinh xuất sắc, học sinh giỏi các cấp và học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, nhiều dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí: Trần Phúc Đạc – UVBCH hội KH tỉnh Nam Định -  Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nghĩa Hưngs và đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Người tốt, việc tốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, đồng chí: Trần Hữu Thọ được bầu là chủ tịch, đồng chí: Đàm Văn Thao là phó chủ tịch hội Khuyến Học xã Khoá V Nhiệm kỳ (2022 – 2027). Cũng tại Đại hội đã hiệp thương bầu ban kiểm tra hội 3 đồng chí và bâu đại biểu  tham dự Đại hội Đại biểu Hội Khuyến Học huyện Nghĩa Hưng, nhiệm kỳ 2022 – 2027).