Tuyên truyền Về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

UỶ BAN NHÂN DÂN                                                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                      HUYỆN NGHĨA HƯNG                                                                     Độc lâp - Tự do - Hạnh phúc
                  Số: /UBND-KTHT                                                        Nghĩa Hưng, ngày tháng 9 năm 2022
      Về việc tăng cường các biện pháp

bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Kính gửi:

- Các cơ quan, ban ngành của huyện;

- UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian vừa qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai cácgiải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giaothông có lúc còn diễn biến phức tạp, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giaothông vẫn còn xảy ra, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giaothông chưa được thường xuyên.Căn cứ Công văn số 727/UBND-VP8 ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh NamĐịnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.Để khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện có hiệu quả về công tácbảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu cáccơ quan, ban ngành của huyện và UBND xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an tan toàngiao thông trên địa bàn huyện, trọng tâm là Kế hoạch số 02/KH-BATGT ngày24/02/2022 của Ban An toàn giao thông huyện về Năm An toàn giao thông 2022;Công văn số 482/UBND-KTHT ngày 21/6/2022 của UBND huyện về việc chấphành quy định về phòng, chống tác hại của uống rượu, bia; Công văn số425/UBND-VP5 ngày 14/6/2022 của UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểmsoát tải trọng phương tiện giao thông, thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng
ngừa tiêu cực, sai phạm của cán bộ thi hành công vụ.

2. Phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũtrang, người lao động trong cơ quan, đơn vị, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêmtúc, gương mẫu chấp hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giaothông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và các quy định của pháp luật cóliên quan về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

3. Công an huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tập trung vào các tuyến và địa bàn phức tạp,dễ xảy ra tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, matuý; quá tốc độ quy định; vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải,quá khổ ...; cương quyết không để các phương tiện vi phạm về quá tải, quá khổhoạt động trên địa bàn huyện. Đối với trường hợp vi phạm là đảng viên, côngchức, viên chức, lực lượng vũ trang phải gửi thông báo về cơ quan quản lý để cóbiện pháp xử lý theo quy định.

4. Trung tâm văn hoá - Thông tin và thể thao huyện tăng thời lượng, thờigian tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, các văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thịtrấn về nội dung tuyên truyền, thời gian, thời lượng tiếp phát đài tỉnh, đài huyện vềđợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giaothông, nhất là việc kiểm tra, xử lý quyết liệt hành vi vi phạm quy định về chở hàngquá tải trọng, quá khổ, "cơi nới" thùng xe, vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ vào cáckhung giờ cao điểm, đẩy mạnh tuyên truyền trên các thông tin điện tử, mạng xã hội.

5. UBND các xã, thị trấn- Mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự antoàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa; phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân tham gia bảođảm trật tự an toàn giao thông" thiết thực và hiệu quả.

- Chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất làchuyên đề xử lý vi phạm về ma tuý, nồng độ cồn, quá khổ, vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

6. Thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu tráchnhiệm trước UBND huyện nếu để tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biếnphức tạp, xe ô tô quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách màkhông kịp thời chỉ đạo, xử lý.

7. Phòng Kinh tế và Hạ tầng theo dõi, đôn đốc tổng hợp báo cáo kết quảthực hiện về UBND huyện theo quy định.Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.