Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thái tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/12/2022, Hội đồng Nhân dân xã Nghĩa Thái tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch TT-UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HDND-UBND; các ông bà đại diện HĐND huyện ứng cử tại xã; Các đồng chí trong Thường trục Đảng ủy-HĐND-UBND, Ban chấp hành Đảng bộ và 25 vị Đại biểu HĐND xã, các đồng chí Trưởng các Ban ngành, đoàn thể xã,  Cán bộ công chức cùng tham dự.

Tại Kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, tờ trình thông qua HĐND như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách xã năm 2022 và dự toán thu, chi, phân bổ ngân sách năm 2023; Báo cáo kết quả công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Thường trực HĐND xã;  Báo cáo hoạt động giám sát của TT HĐND xã…..

Trong năm 2022 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trồng trọt, chăn nuôi được ổn định: Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất trong đó gieo sạ vụ Chiêm đạt 85% diện tích, vụ Mùa đạt 35% diện tích, năng suất lúa đạt trên 99 tạ/ha, đạt gần 80% so với kế hoạch; Chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm trên 34.000 con đạt gần 170% kế hoạch, ; Tổng thu ngân sách xã tính đến 30/11/ 2022 trên 18 tỷ đồng, tổng chi ngân sách tính đến 30/11 trên 10 tỷ đồng. Năm 2022 tỷ lệ gia đình văn hóa toàn xã đạt 97%; 100% xóm giữ vững danh hiệu xóm văn hóa 2022. Trong năm xã đã được UBND huyện thẩm định và công nhận xóm 8 đạt chuẩn nông nông mới kiểu mẫu năm 2021 và hoàn thiện hồ sơ đề nghị huyện thẩm định công nhận xóm 1, xóm 6 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2022. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội. Đến ngày 30/11/2022 tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 96%.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch TTUBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ mới cần tập trung trong thời gian tới.

Ban Kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của các Ban trong năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023; UBMTTQVN xã thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND. Tại Kỳ họp Lãnh đạo UBND xã và các bộ phận liên quan đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri quan tâm gửi đến kỳ họp, đồng thời trả lời chất vấn của các vị đại biểu HĐND xã tại kỳ họp Thứ Sáu

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.