TIN VỀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THU MÙA NĂM 2022, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THU CHIÊM, LÀM MÙA NĂM 2023

Được sự nhất trí và chỉ đạo của thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND xã. Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, tại nhà văn hoá trung tâm xã. UBND xã đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu mùa 2022, triển khai công tác thu chiêm, làm mùa năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Đảng uỷ- chủ tịch HĐND xã, đ/c: Đồng Văn Chung - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, đ/c: Trần Hải Triều – phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã.

Về dự hội nghị còn có các đồng chí TT Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQ xã, các đồng chí là trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội,  HĐQTHTXNN cùng các đồng chí là Bí thư, Trưởng xóm, tổ trưởng dịch vụ, cán bộ thanh toán của 10 xóm đã về dự đông đủ.

Bước vào làm việc, đồng chí Phạm Văn Sử, Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng ban nông nghiệp xã thay mặt UBND lên báo cáo tổng kết công tác thu vụ Mùa năm 2022, triển khai công tác thu vụ chiêm, làm mùa năm 2023. Trong báo cáo đồng chí Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban nông nghiệp xã đã nêu rõ Vụ mùa năm 2022 với sự cố gắng tích cực của các đồng chí cán bộ chuyên môn, cán bộ thôn xóm, tổ dịch vụ đã đôn đốc, chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ mùa nhanh gọn. Công tác giao nộp các khoản đóng góp cho tập thể và cá nhân hoàn thành đúng thời gian quy định.

Về triển khai thu hoạch vụ chiêm năm 2023 do ảnh hưởng của thời tiết nắng mưa xen kẽ lên có khả năng ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch. Đồng chí đề nghị cán bộ chuyên môn, cán bộ HTX NN, cán bộ thôn xóm, nhân dân với tinh thần cần cù, sáng tạo, khắc phục khó khăn, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi để thu hoạch nhanh gọn lúa vụ chiêm xuân. “Với phương châm xanh nhà hơn già đồng”

Sau các ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo. Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã lên phát biểu và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng của cán bộ chuyên môn, cán bộ HTX NN, cán bộ thôn xóm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu nộp vụ mùa năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc nhân dân sau thu hoạch lúa chiêm, chuẩn bị làm đất gieo cấy vụ mùa năm 2023.

( Đồng chí: Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo)

( Đồng chí: Trần Hải Triều - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tiếp thu bế mạc hội nghị)

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Hải Triều Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu ý kiến và bế mạc hội nghị. Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị Tổng kết công tác thu vụ mùa năm 2022, triển khai công tác thu vụ chiêm, làm mùa năm 2023 đã thành công tốt đẹp.